CÁC ĐỊA DANH HÚT KHÁCH DU LỊCH NHỜ CÁC BỘ PHIM NỔI TIẾNG

CÁC ĐỊA DANH HÚT KHÁCH DU LỊCH NHỜ CÁC BỘ PHIM NỔI TIẾNG

| |

Mỗi khi bạn xem phim, nhìn thấy một cảnh quay ở một nơi tuyệt đẹp, chắc bạn không khỏi có ý nghĩ muốn được đến tham quan nơi đó. Dưới đây là 5 địa danh đã nổi tiếng trên màn bạc mà khi nhìn thấy bạn chỉ muốn xách vali lên đường ngay lập tức.

1. New Zealand trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”
 
5-dia-danh-hut-khach-du-lich-nho-cac-bo-phim-noi-tieng

Các cảnh quay trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” hay loạt phim “the Hobbit” chủ yếu quay ở New Zealand. Trong những bộ phim này, các hiệu ứng đặc biệt cùng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt với đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khán giả hiếu kì muốn tìm và đến thăm những khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời đó.

5-dia-danh-hut-khach-du-lich-nho-cac-bo-phim-noi-tieng

New Zealand hy vọng rằng khi phần sắp tới của “Hobbit” công chiếu vào năm 2014 sẽ là cơ hội dành cho ngành du lịch nước này. Cảnh quay trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và “hobbit” sẽ quay ở công viên quốc gia New Zealand nên đây cũng là cơ hội để những khán giả tới quốc gia này để chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp ở đây.

2. Highland – Scotland trong phim “Harry Porter”
 
5-dia-danh-hut-khach-du-lich-nho-cac-bo-phim-noi-tieng

Harry Porter là một bộ phim mà trong đó các cảnh quay thiên nhiên hùng vĩ là hoàn toàn có thật và rất nhiều cảnh quay là ở Scotland được cho là những khu vực đẹp nhất châu Âu.

Bố mẹ nào mà muốn thưởng cho con mình một chuyến du lịch giúp trẻ hiểu hơn về các cảnh quan thiên nhiên của thế giới thì chắc chắn lũ trẻ sẽ cảm thấy vô cùng sung sướng và phấn khích khi được đến những nơi theo chân các chuyến hành trình của Harry Porter như Scotland Glenfinnan Viaduct (cây cầu 21 mái vòm Glenfinnan Viaduct trên cung đường xuyên cao nguyên miền tây Scotland có xuất hiện trong “Harry Porter”).

5-dia-danh-hut-khach-du-lich-nho-cac-bo-phim-noi-tieng

Khu vực Glencoe cũng  tuyệt đẹp làm các cảnh quay xung quanh trường Hogwarts. Ngoài ra còn cảnh quay đặc trưng của “Harry Potter”  được quay ở hồ trong khu vực Fort William.

3. Nam Mỹ trong bộ phim “Motorcycle Diaries”
 
5-dia-danh-hut-khach-du-lich-nho-cac-bo-phim-noi-tieng

Bộ phim “ Motorcycle Diaries” vào năm 2004 miêu tả cuộc hành trình của Che Guevara (nhà cách  mạng nổi tiếng người Acgentine) cùng người bạn Alberto Granado chu du khắp các nước Mỹ Latinh trên một chiếc môtô. Sau khi bộ phim được công chiếu, nhiều du khách đã quyết định thực hiện cuộc hành trình như Che Guevara và người bạn của mình đã đi.

Các địa điểm ở Nam Mỹ có thể tìm thấy như trong bộ phim như cảnh đẹp mê hồn ở Patagonia (địa danh ở miền cực Nam của Nam Mỹ, nằm trên địa phận Acgentine và Chile), sa mạc cao ở Chile, những ngọn núi hùng vĩ ở Peru và thậm chí của sông Amazon.

Bộ phim đã đi qua hầu hết các danh lam thắng cảnh của vùng đất Nam Mỹ. Đã có rất nhiều các công ty du lịch tổ chức các tour theo chân chuyến hành trình của Che Guevara và người bạn của mình.

4. Thái Lan trong phim “The beach”
 
5-dia-danh-hut-khach-du-lich-nho-cac-bo-phim-noi-tieng

Bộ phim này với sự tham gia của diễn viên người Mỹ Leonardo DiCaprio trong chuyến phiêu lưu tới Thái Lan. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Alex Garland kể về nhiều câu chuyện diễn ra trên hòn đảo Koh Phi Phi Lê (một hòn đảo thuộc tỉnh Krabi của Thái Lan).

Trong quá trình làm phim, một số cồn cát trên đảo đã bị phá hủy. Tuy nhiên, sau thảm họa sóng thần ở Ấn Độ Dương năm 2004 thì vài cồn cát lại được khôi phục.

5-dia-danh-hut-khach-du-lich-nho-cac-bo-phim-noi-tieng

Ngày nay, hòn đảo này đã thực sự trở thành thiên đường nhiệt đới với những rừng cây tươi tốt, cát mịn, đầm phá xanh và núi đá vôi độc đáo. Bộ phim đã quay ở một số nơi như bãi biển Maya Bay. Du khách có thể tham gia các môn thể thao như bơi thuyền, bơi lội, leo núi hay lặn khi đi du lịch tại hòn đảo này.

5. Hồ Turkana, Kenya trong phim “The Constant Gardener”
 
5-dia-danh-hut-khach-du-lich-nho-cac-bo-phim-noi-tieng

Bộ phim này dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của John le Carre được phát hành vào năm 2005 ở địa phận hai nước Kenya và Sudan. Bộ phim được quay phần lớn ở Nairobi (thủ đô của Kenya) và tập trung ở khu ổ chuột Kibera (khu ổ chuột ở gần Nairobi). Tuy nhiên cảnh quay đáng nhớ nhất bộ phim chính là cảnh ở khu vực hồ Turkana, phía bắc Kenya.

Turkana là một hồ lớn nằm gần phía Bắc thung lũng Great Rift. Khu vực này vẫn còn có những bộ lạc sống bằng nghề chăn nuôi gia súc và săn bắn hái lượm. Hồ đó nằm trên sa mạc lớn nhất thế giới có thiên nhiên khô cằn. Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1990.

Turkana được bảo vệ nghiêm ngặt vì đó là một phần của các mạng lưới công viên quốc gia như: công viên quốc gia Sibiloi, công viên quốc gia Central Island… Khách du lịch đến khu vực này sẽ được ngắm nhìn những loài động vật hoang dã, những loài chim kỳ lạ sống gần