5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC ITALY

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC ITALY

| |

Không chỉ nổi tiếng với món mì, đất nước hình chiếc ủng còn hấp dẫn du khách bởi những kiệt tác kiến trúc và thành phố lãng mạn.

Nơi hội tụ nhiều công trình kiến trúc nổi tiếngItaly là nơi có nhiều di sản nhất thế giới, với hơn 50 cái tên nằm trong danh sách của UNESCO. Du lịch Italy bạn không nên bỏ qua các địa điểm như: Cung điện hoàng gia Caserta, cầu máng nước Vanvitelli, quần thể San Leucio, khu vực khảo cổ và Vương cung thánh đường Aquileia, thành phố Vicenza, các dinh thự Palladian của Veneto... hay đấu trường La Mã. Ảnh: Mylittleadventure.

Nơi hội tụ nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng

Italy là nơi có nhiều di sản nhất thế giới, với hơn 50 cái tên nằm trong danh sách của UNESCO.Du lịch Italy bạn không nên bỏ qua các địa điểm như: Cung điện hoàng gia Caserta, cầu máng nước Vanvitelli, quần thể San Leucio, khu vực khảo cổ và Vương cung thánh đường Aquileia, thành phố Vicenza, các dinh thự Palladian của Veneto... hay đấu trường La Mã. Ảnh: Mylittleadventure.

Thiên đường của các món ănỞ Italy có rất  nhiều món ăn nổi tiếng. Nơi đây không chỉ có món mì Ý mà còn các món ăn mang hương vị châu Âu khiến thực khách không thể không  thưởng thức. Ẩm thực Italy chịu ảnh hưởng lớn từ Etruscan, Hy Lạp cổ  đại, La Mã cổ đại, Byzantine, người Do Thái và các món ăn Ả Rập. Nơi đây  được coi như là thiên đường của pho mat, pizza, cà phê espresso, kem  gelato... Ảnh: Pinterest.

Thiên đường của các món ăn

Ở Italy có rất nhiều món ăn nổi tiếng. Nơi đây không chỉ có món mì Ý mà còn các món ăn mang hương vị châu Âu khiến thực khách không thể không thưởng thức. Ẩm thực Italy chịu ảnh hưởng lớn từ Etruscan, Hy Lạp cổ đại, La Mã cổ đại, Byzantine, người Do Thái và các món ăn Ả Rập. Nơi đây được coi như là thiên đường của pho mat, pizza, cà phê espresso, kem gelato... Ảnh: Pinterest.

Kinh đô thời trang lớn nhất của thế giớiNơi đây sản sinh ra nhiều thương hiệu thời trang đình đám, những nhà thiết kế tài danh. Italy được coi là cái nôi của thời trang nói riêng và nền nghệ thuật nói chung. Có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng ở Italy như Prada, Gucci, Valentino, Armani, Versace, Dolce & Gabbana... Ảnh: Pinterest.

Kinh đô thời trang lớn nhất của thế giới

Nơi đây sản sinh ra nhiều thương hiệu thời trang đình đám, những nhà thiết kế tài danh. Italy được coi là cái nôi của thời trang nói riêng và nền nghệ thuật nói chung. Có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng ở Italy như Prada, Gucci, Valentino, Armani, Versace, Dolce & Gabbana... Ảnh: Pinterest.

Ngôn ngữ của tình yêuTiếng Italy được coi như là thứ tiếng của tình yêu. Ngôn ngữ của Italy cũng vì thế mà trở thành thứ ngôn ngữ đặc trưng cho tình yêu của nhân loại. Có thể vì thế mà tiếng Italy trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ 4 trên thế giới, sau tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc. Ảnh: Mondly.

Ngôn ngữ của tình yêu

Tiếng Italy được coi như là thứ tiếng của tình yêu. Ngôn ngữ của Italy cũng vì thế mà trở thành thứ ngôn ngữ đặc trưng cho tình yêu của nhân loại. Có thể vì thế mà tiếng Italy trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ 4 trên thế giới, sau tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc. Ảnh: Mondly.

Những thành phố lãng mạn nhất trên thế giới. Đảo Burano thu hút du khách khi đến Venice. Ảnh: Brano.

Nhiều thành phố lãng mạn nhất trên thế giới

Đất nước Italy được mệnh danh là thiên đường của sự lãng mạn. Ở đây có rất nhiều thành phố biểu trưng cho sự lãng mạn như: Venice, Verona (vương quốc của tình yêu, nơi gắn liền với câu chuyện tình cảm động của Romeo và Juliet), Rome, Napoli (nơi ẩn chứa vẻ đẹp của những con đường dài quanh co trong nắng, biển Địa Trung Hải và cách nói tiếng Italy đậm chất miền nam của những anh chàng Italy)... Trên ảnh là đảo Burano thu hút du khách khi đến Venice. Ảnh: Brano.

NGUỒN  - VN EXPRESS