Bạn hãy like và share để nhiều người cùng biết nhé.

Tóm tắt các bước thực hiện như sau:

1. Bạn cần 1 chiếc điện thoại smartphone và 1 số điện thoại của VINAPHONE (nếu chưa có thì mua 1 cái sim, hoặc mượn nhờ số của bạn bè).
2. Tải ứng dụng Viettalk lên điện thoại, đăng ký tài khoản với số điện thoại đó.
3. Mua một cái sim data dùng Internet ở nước ngoài, hoặc khi ra nước ngoài bắt WIFI miễn phí để sử dụng.
4. Khi kết nối Internet, bạn có thể dùng Viettalk để gọi điện thoại với mức cước 800 đồng/phút như ở nhà. Bạn cũng có thể nhận cuộc gọi miễn phí mọi lúc mọi nơi (miễn là bạn có Internet), qua 1 số điện thoại mới mà Vinaphone cấp cho bạn.

Bảng giá cước roaming của Vinaphone với mức cước cực đắt đỏ

Chi tiết các bước thực hiện:

a. Cài đặt phần mềm Viettalk vào máy điện thoại. Lưu ý: Bạn có thể cài phần mềm vào bất kỳ máy nào bạn muốn, không nhất thiết phải máy đang lắp sim, nên có thể mượn số của bạn bè nếu bạn không có. Trước đây nhà mạng này yêu cầu phải số Vinaphone, giờ mới mở cho các nhà mạng khác. Click vào link để tải ( Android / iOS )

    

b. Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại (bắt buộc dùng số Vinaphone nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản do hiện nay các nhà mạng đã dừng chính sách cho nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại sau vụ đánh bạc nghìn tỷ nổi tiếng), nhận mã số kích hoạt qua SMS đến điện thoại.

c. Đăng nhập vào trang web user.viettalk.vn bằng số điện thoại đã đăng ký. Nạp tiền vào tài khoản Viettalk bằng 1 trong 3 cách: Nạp bằng thẻ cào, Nạp từ tài khoản điện thoại, hoặc nạp qua SMS (vẫn trừ tiền từ tài khoản điện thoại). Số tiền nạp tương ứng 10.000đ/20.000đ/50.000đ mỗi lần nạp.

    

d. Sau khi nạp tiền, bạn sẽ được cung cấp 1 số điện thoại cho phép người khác gọi đến cho bạn. Người gọi chỉ mất tiền như gọi trong nước, bạn nghe miễn phí không mất tiền.

   

e. Bạn muốn gọi cho ai, chỉ việc bật app Viettalk lên để gọi. Mức cước rẻ chỉ có 800đ/phút, thậm chí rẻ hơn nhiều so với 1 số gói cước hiện nay. Nhắn tin cũng vậy. Số tiền này sẽ trừ vào tài khoản mà bạn đã nạp tiền ở trên.

  

f. Bạn có thể kiểm tra số dư trong phần Lịch sử giao dịch của app.

  

g. Bạn có thể đăng ký gói cước cao hơn (thuê bao 2.000đ/ngày) nếu nhu cầu của bạn của bạn thường xuyên. Không thì cứ để gói cước miễn phí là ổn, bao giờ gọi thì mới tốn tiền, cả năm không dùng vẫn không mất gì.

Mẹo sử dụng thông minh

+ Dùng 1 điện thoại 2 sim 2 sóng: Một sim lắp số điện thoại chính, roaming để vẫn có thể biết ai gọi bạn, nhận SMS. Sim còn lại thì lắp sim data Internet tại nước bạn du lịch để lúc nào cũng có Internet. Như vậy, bạn có thể dùng Viettalk để gọi lại cho những ai vừa gọi bạn, không lo tốn tiền gọi roaming. Nhưng nhớ là đừng nhầm bấm gọi trực tiếp từ số roaming nhé.
+ Dùng 2 điện thoại (2 tay 2 súng): Một điện thoại roaming thì cùi bắp, chủ yếu để biết ai gọi, nhận SMS. Một điện thoại smartphone thì cài Viettalk, lắp sim data Internet để nghe gọi và vào mạng. Như vậy sẽ không bị nhầm lẫn khi sử dụng roaming.

Bạn có thể ham khảo thêm website nhà mạng nếu còn thắc mắc gì nhé.

Các câu hỏi hóc búa: 

Ở nước ngoài có cài được Viettalk không?

– Bạn vẫn cài đặt được như bình thường, miễn qua được bước nhập mã số SMS kiểm tra gửi về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn không roaming trước sim của mình thì không nhận được SMS, vậy bạn hãy tìm cách hỏi 1 người bạn đang ở Việt Nam chẳng hạn, dùng số điện thoại của họ và hỏi họ mã số SMS đó qua Internet để đăng nhập.

– Với cách này, các bạn sinh viên đang du học ở nước ngoài có thể thoải mái buôn dưa lê với bạn bè trong nước, gia đình người thân dễ dàng mà không lo tốn kém. Chưa kể, nếu bạn đăng ký gói cước 2.000 đồng/ngày của Vinaphone thì bạn còn được miễn phí nhiều hơn.

Nguồn Dichauau.net